Dấu hiệu cần thay mới cảm biến phanh ABS xe hơi

Người lái sử dụng phanh mỗi ngày, nhưng hiếm khi được kích hoạt. Theo các chuyên gia tư vấn chăm sóc và bảo dưỡng

Thông thường, cảm biến tốc độ ABS có thể hoạt động tốt trong khoảng 48.000 – 80.000 km. Tuổi thọ của cảm biến này có thể kéo dài lâu hơn, nếu ít được sử dụng hoặc môi trường lái xe ít bụi bẩn, muối hoặc các hợp chất khác mà có thể gây thiệt hại cho các thiết bị điện tử.
Hệ thống chống bó cứng phanh ABS hiện rất phổ biến trên hầu hết các dòng xe mới. ABS hoạt động để hỗ trợ khả năng phanh trong các điều kiện lái xe khó khăn khiến xe khó có được lực bám đường. Hệ thống này bao gồm các van, một bộ điều khiển và một cảm biến tốc độ. Các bộ phận cùng phối hợp để đảm bảo rằng bạn có thể phanh xe một cách an toàn.

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm ô tô cho biết chức năng của bộ cảm biến tốc độ là giám sát cách các lốp xe xoay và chắc chắn rằng hệ thống ABS sẽ được kích hoạt, nếu có bất kỳ sự khác biệt hay độ trượt giữa các bánh xe. Nếu cảm biến phát hiện ra sự chênh lệch nào, nó sẽ gửi một thông điệp tới bộ điều khiển, kích hoạt hệ thống phanh ABS, ghi đè lên thao tác phanh tay của người lái.

Người lái sử dụng phanh mỗi ngày, nhưng ABS hiếm khi được kích hoạt. Theo các chuyên gia tư vấn chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi, do bộ cảm biến tốc độ ABS là một thiết bị điện tử, nên nó dễ bị ăn mòn. Thông thường, cảm biến tốc độ ABS có thể hoạt động tốt trong khoảng 48.000 – 80.000 km. Tuổi thọ của cảm biến này có thể kéo dài lâu hơn, nếu ít được sử dụng hoặc môi trường lái xe ít bụi bẩn, muối hoặc các hợp chất khác mà có thể gây thiệt hại cho các thiết bị điện tử.

Các dấu hiệu sau đây cảnh báo rằng cảm biến tốc độ phanh ABS đang cần thay mới:

– Đèn ABS bật sáng

– Xe bị trượt khi bóp phanh mạnh

– Đèn báo kiểm tra máy (đèn Check Engine) bật sáng

– Đồng hồ đo tốc độ ngừng hoạt động

Nếu nghi ngờ cảm biến tốc độ ABS không hoạt động đúng kỹ thuật, bạn nên sớm đưa xe đi kiểm tra, chẩn đoán cũng như thay mới cảm biến tốc độ nếu cần thiết.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *